Mùa xuân đất trời giao hòa, thiên nhiên vạn vật tràn đầy sức sống mới. Trong không gian rực rỡ sắc xuân cùng tiết trời ấm áp, nhiều cặp đôi đã chọn thời điểm này để tổ chức tiệc cưới lãng mạn. Bên cạnh việc lựa chọn chủ đề cưới phù hợp thì thiết kế thực đơn tiệc cưới mùa xuân khéo léo và tinh tế sẽ mang đến cho khách mời sự hài lòng trong suốt bữa tiệc. Hãy cùng Melisa Center tham khảo những gợi ý Thực đơn sau đây nhé:
1. Mở đầu thực đơn tiệc cưới mùa xuân với món khai vị thanh mát, bổ dưỡng:
Món khai vị (Tiếng Anh là Starter hoặc Appetizer) là các món ăn được thưởng thức đầu tiêc trong mỗi bữa tiệc. Có người cho rằng “khai” là mở – “vị” là vị giác. Khai vị là món ăn đầu tiên để đánh thức vị giác, tạo cảm giác ngon miệng cũng như sự hào hứng trước khi tận hưởng các món chính đậm đà. Và gỏi hoặc salad là những món khai vị phổ biến nhất cho thực đơn tiệc cưới mùa xuân bởi hương vị chua ngọt, thanh mát, bổ dưỡng không những giúp kích thích vị giác, mà còn làm cho chúng ta cảm thấy thèm ăn hơn.
Một số món khai vị bạn có thể chọn cho thực đơn cưới mùa xuân là: Gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi tôm ngự thuyền, gỏi thơm ngũ sắc, gỏi hải sản nấm kim châm, gỏi hoa chuối hải sản chân gà rút xương.
gỏi tôm ngự thuyền
2. Chiêu đãi vị giác với những món chính thanh đạm, dễ tiêu hóa:
Món chính là phần được mong chờ nhiều nhất trong bữa tiệc. Dù là thực đơn mùa nào thì phải tuân thủ quy tắc cơ bản như nguyên liệu đã sử dụng vào phần khai vị sẽ hạn chế dùng cho phần chính của buổi tiệc. Với thực đơn tiệc cưới mùa xuân bạn nên chọn những món ăn được chế biến từ những món hải sản thanh mát, dễ tiêu hóa như tôm, nghêu, hàu…Đồng thời hạn chế món ăn nhiều dầu mỡ bằng cách ưu tiên chọn những món được chế biến theo kiểu hấp, luộc, rang hoặc nướng. Những món ngon hải sản bạn có thể chọn cho tiệc cưới như: tôm rang muối Hồng Kông, tôm sốt trái thơm, cá hồi sốt XO, cá bớp hấp Hồng Kông, tôm càng hoàng cung, cua lột rang muối Hồng Kông, cá tầm hấp cải thìa, cá mú sốt cam, bào ngư sốt dầu hào, hào đút lò phô mai…
Ngoài ra, để bổ sung thêm rau xanh giúp cân bằng cho bữa ăn bạn nên có một món lẩu để đưa vào thực đơn của mình. Một số món lẩu hấp dẫn bạn có thể chọn đó là: lẩu cá lăng nấu măng chua, lẩu thái chua cay, lẩu cá bóng mú nấu riêu, lẩu cua hai miền…
3. Kết thúc thực đơn tiệc cưới mùa xuân với món tráng miệng nhẹ nhàng:
Sau khi ăn no, các món tráng miệng ngọt nhẹ, thơm ngon sẽ giúp khách hàng thư giãn và cảm thấy dễ chịu hơn. Đối với mùa Xuân, bạn có thể chọn những loại trái cây theo mùa hoặc những loại chè được làm từ trái cây như chè dưa tây, chè hồng kông. Vị thanh mát từ những món tráng miệng này sẽ giúp mọi người nhẹ nhàng thư giãn và dễ tiêu hóa.
Trên đây là những chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới HCM Melisa Center về việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới mùa Xuân năm mới. Hy vọng rằng với những gợi ý được chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp đôi bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng thực đơn ngày cưới.
Để tìm hiểu thêm nhiều khái niệm thú vị khác liên quan đến cưới hỏi, đừng quên truy cập trang https://melisacenter.vn/tin-tuc/ nhé!