6 CÂU HỎI CẦN PHẢI HỎI KHI THAM KHẢO NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

Hai bạn đã lên kế hoạch cho lễ cưới của mình và giờ hai bạn đang quyết định lựa chọn nhà hàng nhưng lại lo lắng băn khoăn vì không có kinh nghiệm khi đặt tiệc cưới. Trong bài viết này, Melisa Center sẽ liệt kê một số câu hỏi dành cho nhà hàng có thể giải quyết được nhiều vấn đề mà hai bạn băn khoăn

1. Sảnh cưới nào tại đây phù hợp nhất với số khách mời dự kiến của tôi?

Thông thường, mỗi nhà hàng tiệc cưới đều có các thiết kế sảnh cưới với sức chứa khác nhau, hoặc phù hợp với một số lượng khách cụ thể. Sức chứa tương ứng với diện tích và cách sắp đặt bàn bên trong không gian sảnh tiệc. Bạn cần một không gian tiệc đủ ấm cúng, nhưng thoáng đãng và tầm nhìn không bị hạn chế bởi hàng cột trụ giữa sảnh. Hãy chắc chắn rằng số khách dự kiến của bạn nằm trong khoản sức chứa tối ưu của sảnh.

Một số sảnh tiệc có khả năng mở rộng thêm, hoặc tuỳ biến thông với khu vực đón khách, như tại nhà hàng tiệc cưới Melisa cũng là một điểm cộng thêm vì sẽ làm cho bạn linh hoạt với concept trang trí hoặc dự phòng trường hợp phát sinh khách ngoài ý muốn.

2. Giá bàn tiệc đã bao gồm nước uống và phí phục vụ chưa?

Các nhà hàng tiệc cưới đều có cách đặt giá bàn tiệc công bố khác nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn đang đọc đúng giá tương ứng với phần dịch vụ được cung cấp. Giá bàn tiệc cưới đã bao gồm nước uống như bia và nước ngọt, cũng như phí dịch vụ giúp cho bạn dễ dàng hoạch định ngân sách tiệc cưới cũng như lựa chọn số lượng khách mời phù hợp với ngân sách của mình.

3. Chương trình ưu đãi tương ứng với số bạn tiệc tôi đặt là gì?

Với mỗi số lượng bàn tiệc đặt tại nhà hàng tiệc cưới, sẽ luôn có một chương trình ưu đãi tương ứng. Đa số các nhà hàng tiệc cưới đều luôn có mức ưu đãi cao hơn nếu bạn đặt số bàn cao hơn mức tiêu chuẩn. Tham khảo kĩ thông tin này vì trong một số trường hợp, bạn đặt nhiều bàn hơn dự định để lấy ưu đãi thì lợi hơn, thay vì để bàn dự phòng.

4. Khách mời gởi xe ở đâu?

Thông tin này liên quan đến sự tiện lợi dành cho khách mời. Hãy ưu tiên chọn những nhà hàng tiệc cưới có sẵn hầm gửi xe và bãi đậu xe hơi liền kề để khách mời không vất vả trong chuyện di chuyển.

5. Thực đơn cưới nào hay được chọn và được đánh giá cao nhất ở đây?

Hãy hỏi về thực đơn, và yêu cầu được mô tả món ăn. Thông tin này giúp ích cho việc tạo ra một bữa tiệc cưới được khách quý hài lòng. Thông thường, những thực đơn tốt là thực đơn cần bằng giữa thịt và hải sản, không có một lúc cả xôi cả bánh mì, và có một món “đỉnh” của nhà hàng trong đó.

6. Tổng số tiền tương ứng với dịch vụ tôi đặt là bao nhiêu và còn khoản nào phát sinh không?

Sau khi thử lựa chọn các dịch vụ và bàn tiệc mong muốn, hãy yêu cầu được tính tổng giá trị phải trả của tiệc cưới và chắc chắn rằng đây là số tiền cuối cùng bạn phải trả, hoặc nếu có phát sinh thì làm rõ các khoản phát sinh có thể có khi tham khảo tiệc cưới. Đây là bước quan trọng nhằm tránh các trường hợp không hay do hiểu nhầm xảy ra lúc cuối tiệc, việc thanh toán diễn ra không suôn sẻ thì ngày vui không trọn vẹn.

Chắc hẳn việc chọn một nhà hàng ưng ý để tổ chức tiệc cưới là điều quan tâm hàng đầu của các cặp đôi và việc chọn nhà hàng phù hợp thường tốn khá nhiều thời gian. Trên đây là một số câu hỏi nhà hàng tiệc cưới Melisa Center chọn lọc để các cặp đôi có thể ghi chú lại và chọn được một địa điểm cưới phù hợp với mong muốn của mình.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »