3 ĐIỀU BẤT CỨ PHỤ NỮ NÀO CŨNG CẦN BIẾT NẾU… LẤY ĐƯỢC CHỒNG GIÀU

Làm phụ nữ nhất định đừng quên, chỉ khi độc lập trong cuộc sống bạn mới mong được tự do. Đừng lệ thuộc vào người đàn ông bên cạnh dù là bất kì lí do gì.

Đừng trông đợi thì không thất vọng, đó là “lời khuyên” tốt nhất cho chị em phụ nữ khi lấy chồng. Gia đình anh ấy giàu hay anh ấy giàu, không có nghĩa là bạn cũng giàu có, sung sướng.

Đến với ai đó với một tư thế đàng hoàng, tự tin, độc lập, tự trọng, ta sẽ không thất vọng, chán chường và hỏi: “vì sao anh ấy giàu mà ta vẫn nghèo?”. Bạn hãy nhớ bạn lấy anh ấy, tức là vợ anh ấy, không phải làm “chân dài” đến với đại gia để đòi đổi chác tình cảm, lợi dụng tiền bạc.

0

Bạn tay trắng, không học hành, không nghề nghiệp, không kiếm được tiền nuôi sống bản thân, mà lại hi vọng lấy một người giàu để sung sướng, tức là bạn đã ảo tưởng. Không có gì đạt được dễ dàng, không có niềm hạnh phúc nào từ trên trời rơi xuống. Bạn phụ thuộc vào chồng hay gia đình anh ấy về kinh tế, tức là bạn đã nguyện làm người phụ thuộc về tư thế, địa vị, về thân phận rồi đấy. Có sức khỏe, có lao động, bạn hãy tự chủ cuộc sống của mình. Trong trường hợp nhà chồng và chồng không chia sẻ kinh tế, bạn vẫn tự nuôi được mình, lo cho cuộc sống của mình được.

Tiền bạc nhất định phải… phân minh

Người ta khuyên các đôi vợ chồng trẻ rằng “ái tình thì mặc ái tình, tiền bạc phải luôn rạch ròi, phân minh”. Ngay từ khi mới về nhà chồng, hãy thống nhất cách chi tiêu, quản lý tiền bạc. Hãy nói rõ quan điểm của mình rằng có thu nhập bao nhiêu, sẽ đóng góp bao nhiêu (nếu cần thiết), phải giữ lại bao nhiêu để chi dùng cá nhân. Bạn cũng yêu cầu người chồng đóng góp, có trách nhiệm với gia đình như vậy.

1

Không nhất thiết phải khư khư giữ lấy công thức “chồng là cái giỏ, vợ là cái hom” hay “của chồng công vợ”. Vợ chồng bạn có thể thỏa thuận sao cho ai cũng có đóng góp theo khả năng của mình, ai cũng có trách nhiệm theo dõi, giám sát việc chi tiêu cho gia đình. Hết tiền xin đừng im lặng, hãy thông báo cho vợ hay chồng biết về điều đó và cùng nhau tìm phương án giải quyết.

Không gợi ý xin tiền chồng

Nếu anh ấy có lòng, có tâm với bạn, chủ động đưa tiền cho bạn mua sắm, chi dùng cho cá nhân hay gửi biếu bố mẹ bạn, hỗ trợ anh chị em… hãy cảm ơn. Tuyệt đối không hỏi xin, không chê trách chồng hay nhà chồng là ki bo, bủn xỉn khi họ quản lý chặt chẽ tiền bạc. Họ có quyền làm điều đó bởi nếu gia đình chồng có mỗi chồng bạn là con, việc họ giữ gìn tiền bạc là để cho các bạn và con cái bạn sau này. Nếu họ đang kinh doanh, nghĩa là phải lo bảo toàn vốn liếng, phát triển sản xuất, việc phải chi tiêu, tính toán là cần thiết. Làm ra tiền mà không biết quản lý chặt chẽ thì… chẳng mấy bữa là hết vốn. Bởi sau này khi bạn làm mẹ cũng sẽ hiểu vì sao bố mẹ chồng làm như thế, Hãy học ở họ đức tính tốt đẹp ấy.

2

Làm chủ đồng tiền do mình làm ra

Đừng vì bất cứ lý do gì mà cam chịu kiếm được đồng nào đưa hết cho chồng hay gia đình chồng, rồi “ngửa tay xin từng đồng” từ họ. Bạn không lập quỹ đen, song bạn có quyền giữ lại một số tiền chi dùng cho cá nhân, dù bạn không thật sự khá giả.

Nếu bạn không có thu nhập, lấy được chồng giàu, bạn chấp nhận “ăn nhờ chồng”, thì đừng kêu ca, phàn nàn khi anh ấy không xông xênh về tiền bạc. Đừng tự ái khi họ có ý nghi ngờ mình không biết tiêu tiền, nên phải quản chặt. Bởi bạn càng kêu ca, họ càng nghĩ bạn lấy người ta vì ham tiền, muốn đào mỏ nên người ta càng phải chặt chẽ hơn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »