Tuyệt chiêu chọn giày cưới có cô dâu có chiều cao khiêm tốn

Tân nương có chiều cao khiêm tốn không nên lựa chọn những đôi giầy quá cao và gót quá nhọn trong ngày cưới.

Nên chọn giày đế xuồng

Với ưu điểm giữ được chiều cao tương đối, không gây cảm giác chới với, giầy đế xuồng là sự lựa chọn hoàn hảo có những cô dâu “nấm lùn”. Những mẫu giầy này có thể giúp tân nương tự tin sải bước cả ngày dài mà không lo gặp những khó khăn, “chướng ngại vật” khi di chuyển. Bên cạnh đó, trong ngày cưới, cô dâu thường mặc váy cưới dài thướt tha, vô tình che đi đôi giầy cưới. Vì vậy, bạn không cần lựa chọn đôi giầy quá nổi bật, độc đáo mà hãy chọn đôi giầy vừa chân, đem lại cảm giác thoải mái.

bi-quyet-chon-giay-cuoi-cho-co-dau-nam-lun

Tránh giày quá cao, gót nhọn

Sai lầm phổ biến nhất của cô dâu có chiều cao khiêm tốn là thường lựa chọn những đôi giày rất cao và gót nhọn. Đây là một sự lựa chọn phản khoa học. Một đôi giầy cao “chót vót” sẽ lấy đi sự thăng bằng và cảm giác dễ chịu của tân nương trong ngày trọng đại. Nếu sơ ý, cô dâu có thể gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như vấp ngã, mắc gót giầy vào váy cưới hay rơi giầy. Do đó, bạn nên chọn những đôi giầy cao không quá 5cm để đi trong ngày cưới.

bi-quyet-chon-giay-cuoi-cho-co-dau-nam-lun-1

Tương quan với chú rể

Khi chọn giầy cưới, cô dâu nên để ý đến chiều cao của người bạn đời. Khoảng cách lý tưởng nhất giữa cặp đôi là chênh lệch khoảng 5cm. Nếu chú rể cao hơn cô dâu không quá 3cm, bạn nên “hy sinh” một chút mà chọn đôi giày bệt.

bi-quyet-chon-giay-cuoi-cho-co-dau-nam-lun-2

Lựa chọn màu sắc

Tân nương “nấm lùn” không nên chọn giày cưới có màu sắc rực rỡ, họa tiết rối mắt. Trái lại, những tông màu trung tính nền nã như trắng, nude, vàng nhạt, bạc… sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, giúp kéo dài đôi chân của bạn.

bi-quyet-chon-giay-cuoi-cho-co-dau-nam-lun-3

Lưu ý dáng đi

Dáng đi đúng cũng có tác dụng giúp bạn trông cao hơn. Hãy luôn nhớ tư thế đứng thẳng, giữ thăng bằng vai và mông để giảm sức nặng lên xương sống. Khi đi, nên để mặt trước chân duỗi thẳng đồng thời giữ nhịp điệu đều dù chỉ đi những bước ngắn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »