Tổ chức đám cưới sau 44 năm hẹn hò, cặp đôi già chứng minh “đợi chờ là hạnh phúc”

Đám cưới hạnh phúc của một cặp đôi ở Yorkshire đã khiến mọi người không khỏi bất ngờ khi biết được số tuổi, và hơn hết là số năm hẹn hò của họ.
Một cái đám cưới sẽ luôn là dịp đặc biệt và trọng đại nhất đời người, nhưng thật ra nó cũng sẽ không có gì đáng nói đối với những cặp đôi mười tám – đôi mươi. Buổi tiệc đám cưới của cặp đôi U80 đã khiến nhiều người tò mò tại sao họ hẹn hò đến 44 năm nhưng đến bây giờ mới quyết định tổ chức đám cưới?

Chú rể Colin Dunn (84 tuổi) và cô dâu Sally Smith (82 tuổi) đã gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1972. Lúc ấy bà đang làm việc ở quầy bar trong câu lạc bộ xã hội nơi mà ông vẫn thường đến giải trí vào cuối tuần sau những ngày làm việc vất vả.

Sau 44 năm hẹn hò, cuối cùng cặp đôi này cũng đã đi đến quyết định kết hôn. Cặp đôi đặc biệt này đã tổ chức đám cưới trong Câu lạc bộ xã hội Middleton ở Leeds – West Yorks với sự tham dự của hơn 100 bạn bè và người thân.

Cặp đôi U80 rất hạnh phúc trong ngày tổ chức tiệc cưới của họ
Cặp đôi U80 rất hạnh phúc trong ngày tổ chức tiệc cưới của họ

Bà Sally cho biết mối quan hệ này như vậy là đã phát triển rất nhanh rồi – mặc dù họ chỉ mới đính hôn vào năm trước. Ông Colin kể lại: “Ngày đó, chỉ có mỗi Sally phục vụ cho tôi vào mỗi cuối tuần khi tôi hết giờ làm và đến câu lạc bộ nơi cô ấy làm việc”. Họ thường trò chuyện với nhau mỗi khi ông đến đó. Và đến cuối cùng, ông đã lấy hết can đảm để rủ cô ấy hẹn hò.

Nhưng trước đó hai người cũng đã từng có cuộc hôn nhân riêng và Sally đã có 4 người con. Khi hai người quyết định đến với nhau thì đứa con nhỏ nhất của bà cũng đã 4 tuổi.

Ông Colin cho biết: “Việc đám cưới chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi lúc đó. Chúng tôi phải luôn bận rộn với việc chăm sóc con cái hoặc với những kỳ nghỉ”. “Rồi bất ngờ khi những đứa con dần trưởng thành và đứa nào cũng rời khỏi nhà vì công việc, học tập, vì gia đình riêng của chúng nó, lúc này tôi và Sally mới nghĩ rằng có lẽ đây là khoảng thời gian cuối cùng để chúng tôi có thể trở thành vợ chồng thật sự của nhau.”.

Nhưng rồi họ liên tục dời ngày tổ chức đám cưới lại, để tiếp tục thử thách xem hạnh phúc giữa hai người có được bền lâu hay không? C ho đến cuối cùng, khi mà đã có 4 người con, 13 người cháu và 9 đứa chắt thì cặp đôi này mới quyết định tổ chức một đám cưới đàng hoàng.

Họ đã bên cạnh nhau 44 năm để thử thách xem hạnh phúc sẽ thật sự tồn tại mãi mãi hay không
Họ đã bên cạnh nhau 44 năm để thử thách xem hạnh phúc sẽ thật sự tồn tại mãi mãi hay không

Sally xúc động nói rằng: “Đó chính là giá trị của sự chờ đợi. Chúng tôi đã có một ngày thật đáng yêu, bất chấp cả thời tiết. Và chúng tôi có một cái bánh tuyệt đẹp trên bàn lễ tân cũng chính là điểm nhấn quan trọng rằng cuối cùng tôi cũng đã được kết hôn”

Chú rể Colin nói thêm: “Nó thật sự rất đẹp. Và thật tuyệt vời hơn nữa khi chúng tôi có rất nhiều người đến chúc mừng”.

Ông Colin còn nói rằng ông hiện giờ vẫn cứ thấy yêu bà Sally như chính lần đầu tiên họ gặp nhau.

Ông chia sẻ: “Nếu bạn thật sự sống vì một mối quan hệ nào đó, bạn nhất định sẽ giữ được nó. Bà ấy vẫn luôn chăm sóc cho tôi và tôi cũng vậy”. “Những năm qua chúng tôi cũng có đôi lần cãi nhau như tất cả các cặp đôi khác thôi, nhưng sau tất cả chúng tôi luôn có cùng quan điểm và vì thế chúng tôi luôn biết sửa chữa những sai lầm”.

Và họ tin rằng nếu biết trân trọng, hạnh phúc sẽ không bao giờ rời bạn mà đi!

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »