Thực đơn tiệc cưới luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi lễ cưới, đặc biệt với truyền thống và quan niệm của người Việt Nam. Món ăn tiệc cưới ngon mắt, ngon miệng chính là lời cảm ơn chân thành của đôi bạn trẻ gửi đến họ hàng, bạn bè, khách mời trong ngày cưới. Hãy cùng tham khảo cách thức chọn lựa thực đơn tiệc cưới hài hòa cho lễ cưới
1. Xác định đối tượng khách mời và ngân sách cho 1 bàn tiệc:
Trước khi chọn món, bạn cần xác định chi phí dự tính cho một bàn tiệc cũng như đối tượng khách mời của bạn. Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có một khẩu phần ăn khác nhau: nhân viên công sở sẽ khác với người lao động nặng nhọc, cũng như nhu cầu ăn của người thành thị sẽ không giống với người nông thôn. Cung cấp chính xác thông tin về đối tượng khách mời sẽ giúp nhân viên tư vấn đưa ra cho bạn thực đơn hợp lý.
Các thực đơn của Melisa đa phần đã được nghiên cứu và thiết kế để phù hợp khẩu phần ăn chung của người Việt. Tuy nhiên, nếu khách mời của bạn có khẩu phần đặc biệt như khách làm công việc nặng nhọc bạn cần thông báo cho nhân viên tư vấn để được hướng dẫn điều chỉnh món ăn cho phù hợp
2. Trình tự lên món trong tiệc cưới:
Để đảm bảo khẩu phần ăn cũng như chất lượng buổi tiệc, một thực đơn tiệc cưới thông thường sẽ yêu cầu từ 6-7 món. Tại Melisa, một thực đơn sẽ bao gồm tối thiểu 6 món (chưa bao gồm món bánh khai vị đầu giờ). Các món ăn thường được phục vụ theo trình tự sau:
2.1. Món khai vị trong thực đơn tiệc cưới:
Là các món ăn thanh mát, nhẹ nhàng, kích thích vị giác của khách mời. Tại Melisa, bạn có thể chọn các món gỏi như Gỏi bò Thái Lan, Gỏi hoa chuối hải sản chân gà rút xương hoặc để tránh khách mời nhàm chán, bạn có thể chọn khai vị 3 món: là sự kết hợp giữa gỏi, kèm theo món chiên, hoặc nướng giúp tăng thêm hương vị cho phần khai vị.
2.2. Món Súp trong thực đơn tiệc cưới:
Một chén súp khai vị bao giờ cũng là sự mở đầu lý tưởng cho một bữa ăn hoàn hảo. Ngoài các món súp quen thuộc như súp cua gà xé, súp bóng cá cua, bạn có thể chọn súp sò điệp tóc tiên, súp bào ngư phú quý…- là món mà Melisa nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách dự tiệc.
2.3. Món chính trong thực đơn tiệc cưới:
Là những món ăn giàu đạm hay còn gọi là món ăn no. Các món chính trong trong thực đơn sẽ xoay quanh heo, bò, gà… Các món này nên tránh trùng lặp với phần nguyên liệu trong món khai vị và nên hài hòa xen lẫn giữa món khô/ món nước, món nguội/món nóng, có đầy đủ đạm, tinh bột và rau xanh.
Các món ăn no không thể thiếu cơm, lẩu hoặc mì. Tùy phong tục và ý thích của từng gia đình, bạn có thể nói rõ nhân viên tư vấn về ý muốn của gia đình để nhân viên tư vấn cho bạn các món phù hợp.
2.4. Món tráng miệng trong thực đơn tiệc cưới:
Sau các món ăn nhiều đạm, một phần tráng miệng ngọt ngào, thanh mát sẽ giúp khách mời cân bằng lại vị giác. Nếu không thích trái cây, bạn có thể thử Chè Hồng Kông hoặc chè dưa tây- là sự kết hợp hoàn hảo giữa trái cây, sữa tươi, và kem sữa chắc hẳn là món tráng miệng tuyệt vời và lạ miệng để kết thúc bữa tiệc.
3. Gợi ý một số thực đơn cưới được yêu thích tại Melisa:
3.1 Thực đơn 1:
3.2 Thực đơn 2:
3.3 Thực đơn 3:
3.4 Thực đơn 4:
3.5 Thực đơn 5:
3.6 Thực đơn 6:
3.7 Thực đơn 7:
3.8 Thực đơn 8:
3.9 Thực đơn 9:
3.10 Thực đơn 10:
Để được tư vấn và hỗ trợ chọn thực đơn Inbox ngay cho Melisa hoặc gởi yêu cầu báo giá tại đây để được hỗ trợ tốt nhất
Melisacenter.vn