Đặt cọc nhà hàng tiệc cưới bao nhiêu

Bạn không biết nên đặt cọc tại một nhà hàng tiệc cưới là bao nhiêu? Quy trình thanh toán ra sao? Hãy đọc bài viết này nhé.

Sau khi ưng ý các vấn đề khi chọn nhà hàng tiệc cưới. Điều sau đó các bạn nên quan tâm là việc đặt cọc tiệc cưới là bao nhiêu để 2 bạn có thể cân đối tài chính phù hợp.

  1. Những ngày quan trọng cần đặt tiền cọc:

Thông thường các nhà hàng tiệc cưới Tp.HCM đều đi theo quy trình thanh toán 3 đợt.

  • Lần thứ nhất là đặt cọc giữ sảnh. Sau khi xác định rõ ngày cưới và lượng khách mời, bạn sẽ được dẫn đi xem sảnh tiệc còn trống. Nếu vừa ý, bạn sẽ cần đặt cọc để giữ sảnh với mức dao động trong khoảng 8 đến 15 triệu đồng tuỳ quy định mỗi nhà hàng tiệc cưới.
  • Lần thứ hai là thời điểm sau khi chọn xong thực đơn tiệc cưới. Khoảng 2 tháng trước ngày cưới, thực đơn mới được thống nhất và cũng là lúc bạn cần đặt cọc khoảng 50% giá trị buổi tiệc. Số bàn tiệc sẽ được chốt 7 ngày trước ngày cưới.
  • Lần cuối cùng là sau khi tiệc cưới đã diễn ra, các nhà hàng tiệc cưới TP.HCM luôn yêu cầu bạn thanh toán toàn bộ phần còn lại của hợp đồng và chi phí phát sinh ngay trong ngày tiệc diễn ra chứ không đợi thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào khác. Bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này để chuẩn bị chu đáo về tài chính.

Ngoài ra , một số điểm cần lưu ý khi đặt cọc tại  nhà hàng

2. Không nên đặt cọc trong lần đầu tiên gặp gỡ:

Trong buổi gặp gỡ đầu tiên, khi chỉ mới xem qua dịch vụ bạn không nên ký hợp đồng và đặt cọc ngay. Bạn nên hẹn một ngày khác đến ký hợp đồng sau khi đã tham khảo đầy đủ những ưu đãi mà nhà hàng đưa ra. Vì bạn cần phải cân nhắc thêm và hỏi ý kiến bạn bè, người thân hoặc tìm hiểu thông tin trên mạng Internet để chắc chắn lựa chọn của mình là đúng.

Sau khi đã tìm hiểu thật kỹ lưỡng, ban cảm thấy ưng ý với nhà hàng tiệc cưới đó, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè tới hỏi về dịch vụ tiệc cưới một lần nữa, qua đó bạn sẽ có thêm được những đánh giá khách quan của người thân.

_MG_9092

3. Để có được sảnh tiệc ưng ý nhiều cặp đôi phải đặt cọc trước cả năm

Hầu hết tất cả những sảnh tiệc đẹp tại các khách sạn, nhà hàng tiệc cưới đều sẽ được đặt cọc từ rất sớm. Do đó, nếu ưng ý với nhà hàng tiệc cưới nào đó, bạn nên nhanh chân liên lạc với nhà hàng để tiến hàng đặt cọc giữ chỗ ngay và luôn. Những đôi uyên ương chu đáo và nhanh chân thì đã đặt cọc được một địa điểm đẹp trước cả năm, nhưng cũng không ít người vẫn phải vất vả, chạy đôn chạy đáo tìm cho mình một nơi để tổ chức vì không thể trì hoãn thêm được nữa.

Do đó, để không phải lo lắng chạy nước rút, hai bạn nên dành thời gian để đặt chỗ trước ít nhất 6 tháng. Một chú rể tương lại đã bộc bạch khi chúng tôi gặp trong lần đi tham khảo một số nhà hàng rằng: “Đời chỉ có một lần, không chỉ mừng cho hạnh phúc hai đứa mình mà cũng là để ba mẹ hai bên vui vẻ và mãn nguyện. Chúng tôi đã đặt địa điểm này trước 9 tháng mới có được nó, giờ thì cũng tạm yên tâm”.
_MG_9104

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »