Chuẩn bị tâm lí trước khi lập gia đình

Có rất nhiều việc phải chuẩn bị cho cuộc sống mới. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị tâm lý để sống với người bạn đời của mình tránh những cuộc xung đột căng thẳng dẫn đến mệt mỏi hoặc xảy ra những rủi ro không mong đợi

1.Chấp nhận những thiếu sót của nhau.

Khi đang yêu, cả hai người đểu thể hiện những mặt tốt nhất của mình. Nhưng khi sống chung, cả hai sẽ dần dần bộc lộ những nhược điểm của mình. Tuy nhiên, đã xác định lấy nhau là cùng nhau sống dưới một mái nhà, cùng nhau tạo dựng tổ ấm. Do đó, đôi bên cần học cách khoan dung, hiểu và bỏ qua cho những tật xấu ấy, đồng thời cùng nhau nhắc nhở và cố gắng sửa sai.

2.Không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng tư của nhau

Chung sống không có nghĩa anh ta là tài sản của cá nhân bạn. Hôn nhân bền vừng khi cả hai phải tôn trọng sự riêng tư của nhau. Hãy chú ý nhiều hơn đến tương lai của 2 bạn và ít quan tâm về quá khứ của anh ta (cô ta), như thế bạn mới có được cảm giác hạnh phúc.

3.Chia sẻ cảm xúc, và thỉnh thoảng phải “hâm nóng” tình yêu

Sau khi kết hôn, hai bạn nên thỉnh thoảng thay đổi “không khí” bằng những cuộc hẹn lãng mạn như đi ăn tối, xem phim hay dạo chơi… Những cuộc hẹn bất ngờ đó làm cho cuộc sống gia đình bạn không bị nhàm chán, tẻ nhạt.

images642468_mldoru-nhau-hoc-lop

4. Đừng để mình trở thành vú em

Bạn có thể nghĩ rằng sống với nhau, tôi sẽ chăm sóc tốt cho anh ta và để cho anh ta nghĩ rằng tôi là một người vợ, một người mẹ. Trong thực tế, ý tưởng này là sai, một người đàn ông chọn một nửa của mình không với một mục đích làm việc nhà , anh ta cần nhiều hơn như vậy, hy vọng rằng bạn có thể là linh hồn của anh ta.

5.Hay là một quản gia khó tính

Khi sống chung dưới một mái nhà, bạn đừng bao giờ có ý nghĩ quản lý chặt chẽ tài chính của anh ta. Quản lý tài chính làm cho gia đình có nhiều mâu thuẫn, và làm cho nhau cảm thấy bị tổn thương. Gia đình hạnh phúc không bắt đầu từ chiếc ví, hãy cho anh ta tự do ở mức độ nhất định. Như thế anh ta mới có cảm giác không bị áp bức trong chính gia đình của mình.

6.Không nên can thiệp vào mối quan hệ bạn bè của chồng (vợ)

Bạn đừng để sau hôn nhân một nửa của bạn cảm thấy mất tự do. Bạn không nên can thiệp quá sâu vào mối quan hệ bạn bè của anh ta (cô ta). Bạn nên để cho người bạn đời có những khoảng thời gian riêng dành cho những người bạn của họ, bạn có nhớ câu: “Giầu vì bạn, sang vì vợ” không?.

7. Biết dừng đúng lúc khi phát sinh mâu thuẫn

Đừng vì quá tự trọng hay kiêu ngạo mà cãi đến cùng theo quan điểm của mình để đối phương phải tâm phục khẩu phục. Tranh luận, mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, việc gì cũng nên có chừng mực, đừng để “hiểu nhau quá” rồi chán bỏ, ly hôn.

Đối phó với những mâu thuẫn phát sinh dẫn đến tranh cãi, thậm chí còn muốn đệ đơn ly hôn này, cần có thái độ bình tĩnh, đúng chừng mực. Tốt nhất nên vận dụng tối đa những câu nói hài hước, thân thiện để hóa giải mâu thuẫn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »