Cách tính số lượng khách mời đám cưới

Việc tính toán số lượng khách mời đến dự tiệc cưới là khâu quan trọng, giúp bạn không bị bội chi cũng như kiểm soát được công việc tiếp đón chu đáo. Con số này thường dựa trên sự ước lượng và kinh nghiệm của các gia đình nhưng để hạn chế sai số, bạn cần bắt đầu từ khâu chọn lọc danh sách khách mời:

1. Hàng xóm láng giềng, bạn của bố mẹ, người thân

Đây có thể gọi là “lực lượng nòng cốt” của buổi tiệc.Những mối quan hệ này thường lâu năm và bền chặt. Vì vậy, hãy ước tính rằng 90% trong số họ sẽ tham dự.

2. Bạn bè, đồng nghiệp

Nếu đa số bạn bè, đồng nghiệp của bạn đã có gia đình, hay gặp mặt và khá giả, 90% số bạn bè này sẽ đến đám cưới của bạn. Tuy nhiên, nếu là những người không gặp trong 1 năm qua thì chỉ có 70% tham dự. Thông thường, trung bình số bạn bè tham gia đám cưới của bạn là 80%.

=> Công thức tính như sau: Nếu bạn có 150 người trong danh sách khách mời, 50 trong số đó là hàng xóm (người thân) và 100 người là bạn bè, cách tính là: (50×90%) + (100×80%)= 125. Như vậy, khoảng 125 người sẽ đến dự đám cưới.

Tuy nhiên, mọi phép tính toán chỉ mang tính tương đối. Bạn nên dự trù những tình huống bất ngờ để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »