9 bí quyết giúp các cặp đôi phác họa ý tưởng phù hợp với đám cưới.

Khi bắt đầu nghĩ tới việc tổ chức đám cưới, nhiều cô dâu chú rể chia sẻ không biết bắt đầu từ đâu để tìm được ý tưởng trang trí, tổ chức, kịch bản cho đám cưới. Một số uyên ương lại có quá nhiều sáng kiến mà không biết nên kết hợp hay chọn lọc chúng như thế nào. Trang TheKnot đã đưa ra 9 bí quyết giúp các cặp đôi phác họa ý tưởng phù hợp với đám cưới.

chuan-bi-tiec-cuoi
9 bí quyết giúp các cặp đôi phác họa ý tưởng phù hợp với đám cưới.

1. Ghi lại và sắp xếp ý tưởng khoa học
Cô dâu chú rể không nên để những ý tưởng mới lướt qua đầu mà không ghi lại vì những suy nghĩ thường dễ bị lãng quên. Bạn cần có một quyển sổ để ghi lại những ý tưởng lạ, sáng tạo mà bạn sưu tầm được. Bạn có thể ghi vào máy tính, điện thoại hoặc ghi vào những tờ giấy nhắc việc để bạn có thể dễ dàng tìm lại chúng.
2. Tìm nguồn cảm hứng từ nhiều nơi
Trên các website về tổ chức đám cưới có nhiều gợi ý cho đám cưới, từ cách phối màu, trang trí tới việc sắp đặt những đồ vật xinh xắn trong đám cưới. Uyên ương có thể tham khảo cách lên ý tưởng cho nhiều đám cưới khác nhau hoặc nhờ tới sự tư vấn của bạn bè hoặc những người đã tổ chức một đám cưới ấn tượng, độc đáo.
3. Chọn màu sắc và phong cách chủ đạo
Để có được ý tưởng thực tế nhất và không mất nhiều công tìm kiếm các chi tiết,cô dâu chú rể nên thống nhất và định hình trước xem hai người muốn tổ chức đám cưới theo phong cách và màu sắc nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn ý tưởng phù hợp.
4. Gạn lọc ý tưởng hay và bỏ qua chi tiết thừa
Khi tham khảo mọi thứ không có nghĩa là cô dâu chú rể phải áp dụng tất cả những điều đó trong đám cưới của mình. Bạn nên chọn những thứ cần thiết, phù hợp nhất với phong cách và màu sắc đưa ra, để đám cưới không rối rắm mà lại tiết kiệm được chi phí tổ chức.
5. Chọn vật trang trí theo đôi, cặp
Đám cưới sẽ trở nên ngọt ngào và tràn ngập hạnh phúc khi có những bức tượng cô dâu chú rể bên nhau hay đôi gấu bông xinh xắn đặt ở bàn đón khách. Những cặp đồ đôi khi được dùng trang trí đám cưới sẽ khiến không gian tiệc thêm lãng mạn, phù hợp với ý nghĩa gắn bó bên nhau của đám cưới.
6. Nắm rõ địa điểm và thời gian tổ chức tiệc
Việc biết rõ không gian hội trường tổ chức tiệc cưới và thời điểm sẽ giúp cô dâu chú rể thực tế hơn khi lên ý tưởng. Nếu tổ chức hội nghị tiệc cướitrong không gian chật thì một sân khấu lớn và chiếc thảm đỏ trải rộng lối đi là chi tiết không hợp lý hoặc nếu đám cưới diễn ra vào mùa đông thì không thể chọn hoa trang trí là những loại hoa mùa hè.
7. Chọn chi tiết thiết thực và có thể tái sử dụng
Cô dâu chú rể nên chọn những đồ trang trí như gấu bông, khung tranh hoặc các đồ vật có thể giữ lại để trang trí cho ngôi nhà xinh xắn sau này, hoặc bạn có thể thay hoa tươi bằng một số chậu cây nhỏ có thể trồng được trong nhà, như vậy vừa thiết thực vừa tiết kiệm chi phí
8. Tìm kiếm các phụ kiện cần thiết từ sớm
Cô dâu chú rể đừng nên để gần đến đám cưới mới bắt đầu đi mua đồ trang trí vì như vậy công việc chuẩn bị sẽ bị dồn dập và có thể không được như ý. Trước đám cưới khoảng 3 – 5 tháng, bạn nên nghĩ tới việc sắm sửa cho đám cưới. Những phụ kiện có thể chuẩn bị trước như phông, backdrop chụp ảnh, các loại hoa giả, phụ kiện trang trí ở bàn đón tiếp… Khi thấy những đồ vật phù hợp cho đám cưới, bạn có thể mua trước và giữ chúng tới ngày cưới.
9. Cùng lên ý tưởng với người bạn đời
Cô dâu chú rể nên cùng nhau chuẩn bị cho đám cưới. Hai người có thể tự tìm kiếm ý tưởng độc lập, sau đó chia sẻ cùng nhau, chọn ra những chi tiết hợp lý để sử dụng trong đám cưới. Cách làm việc này vừa vận dụng được sự sáng tạo của cả hai, lại khiến cặp đôi gắn bó, có nhiều kỷ niệm trong hành trình chuẩn bị cưới.

Melisa Center – trung tâm tổ chức hội nghị, tiệc cưới sang trọng uy tín và chuyên nghiệp tại TP.HCM.

Xem thêm :

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Lễ hằng thuận- Nghi thức và ý nghĩa

1. Lễ hằng thuận là gì? Hằng thuận là một nghi thức lễ cưới theo kiểu Phật Giáo.“Hằng” là vĩnh hằng, trường tồn; “Thuận” có nghĩa là hòa thuận, đồng lòng, cùng hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hằng thuận là kỹ năng sống hòa thuận, tâm

Xem thêm »

Wedding Ceremony là gì?

1. Wedding Ceremony là gì? Lễ Thề Nguyền (hay Wedding Ceremony trong tiếng Anh) là nghi thức tổ chức đám cưới phổ biến ở phương Tây. Nghi thức Wedding Ceremony thường diễn ra ở nhà thờ, không gian ngoài trời với quy mô nhỏ chỉ từ 30 đến 50 khách

Xem thêm »

Lục hại là gì? Hướng dẫn cách hóa giải

1. Lục hại là gì? “Lục” nghĩa là sáu, “Hại” có nghĩa là tương hại lẫn nhau. Lục Hại trong tử vi sẽ gồm có sáu cặp giáp tương hại lẫn nhau. Vậy nếu hai người phạm vào tuổi Lục Hại thì: Trong mối quan hệ hôn nhân thì Lục

Xem thêm »

Tứ tuyệt là gì- Hướng dẫn cách hóa giải

Trong tử vi phương Đông, mỗi người khi sinh ra sẽ gắn liền với một vận mệnh nhất định được đại diện bởi 1 trong 12 con giáp, những con giáp này sẽ có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Những cặp tuổi xung khắc với nhau

Xem thêm »