3 bước lập danh sách khách mời đám cưới

Lập danh sách khách mời đám cưới là điều bạn cần làm đầu tiên sau khi đã chọn được ngày cưới. Danh sách chi tiết sẽ giúp bạn không bỏ sót những vị khách mời quan trọng, dưới đây là hướng dẫn lập danh sách khách mời vừa giúp bạn thuận tiện trong việc gởi thiệp mừng vừa giúp bạn kiểm kê số tiền mừng sau đám cưới nhanh chóng và khoa học nhất.

1. Bước 1- Lập danh sách khách mời đám cưới

Danh sách khách mời dự tiệc cưới nên được lên càng sớm càng tốt. Việc chốt được số lượng khách mời giúp bạn có thể quyết định được số lượng bàn tiệc cần đặt tại nhà hàng tiệc cưới. Thời điểm tốt nhất nên bắt đầu lập danh sách khách mời đám cưới chính là sau khi đã chọn được ngày cưới. Có nhiều ý kiến cho rằng lập danh sách khách mời dự tiệc cưới trong thời gian này là quá sớm. Tuy nhiên, không phải như vậy. Bạn biết đó, sau khi chọn được ngày cưới thì bạn nên bắt đầu đặt nhà hàng tiệc cưới để sớm có chỗ đãi tiệc. Nếu bạn không có được số lượng khách mời dự kiến, bên nhà hàng họ sẽ không chấp nhận ký hợp đồng đặt chỗ cho bạn.

Lý do là mỗi một sảnh cưới của nhà hàng lại có sức chứa không giống nhau. Có sảnh có sức chứa rất nhiều, từ 40 đến 50 bàn, lại có những sảnh có sức chứa rất nhỏ tầm dưới 15 bàn. Nhưng phổ biến nhất là những sảnh tiệc có sức chứa tầm 20 đến 30 bàn. Do vậy, những sảnh tiệc lớn sẽ dành cho những tiệc có số lượng khách mời nhiều và những tiệc có số lượng khách mời ít sẽ vào những sảnh nhỏ hơn.

Danh sách khách mời tiệc cưới gồm những gì?

Danh sách khách mời dự tiệc sẽ được chia làm 2 bản danh sách lớn, bao gồm: Bản danh sách khách mời dự tiệc của bên nhà trai, và bản danh sách khách mời dự tiệc của bên nhà gái. Sau đó, cả 2 nhà sẽ cộng số lượng của 2 danh sách này lại để có tổng số lượng khách mời.

Trong bản danh sách khách mời này sẽ liệt kê những thông tin sau: STT, tên khách mời, địa chỉ ( phần quận cần được tách riêng 1 cột , những khách mời ở cùng quận sẽ được highlight để gởi đi theo 1 tuyến đường), số ĐT, nhóm ( bạn cô dâu, bạn chú rể, họ hàng, bạn của ba, bạn của mẹ…), để không bị mất thời gian kiểm kê sau tiệc thì trong danh sách khách mời sẽ để luôn phần tiền đi thiệp và mục ghi chú. Chúng ta càng kỹ bao nhiêu thì những công việc “hậu ngày cưới” sẽ thảnh thơi bấy nhiêu.

Tải file THIỆP CƯỚI-DS KHÁCH MỜI

2. Bước 2- Đánh số thứ tự sau thiệp mời

Sau khi lập danh sách khách mời, sẽ là bước viết thiệp. Chi tiết cách viết thiệp cưới như thế nào các bạn có thể tham khảo tại đây. Ở đây sẽ thêm 1 bước, là mỗi thiệp mời chúng ta sẽ đánh số thứ tự phía sau và STT này sẽ khớp với STT trong danh sách khách mời. Việc làm này sẽ giúp kiểm kê tiền mừng nhanh và dễ dàng hơn. Lưu ý là lựa màu mực không bị chìm quá so với màu thiệp bạn nhé. Nhớ lưu ý thời điểm gởi thiệp để khách mời không quên đi dự đám cưới.

3. Bước 3: Đối chiếu và ghi lại

Bước này là giai đoạn “thu hoạch tiền mừng” . Bây giờ bạn hãy mở thiệp mừng bất kỳ ra , kiểm số tiền trong bao thư và đọc cho vợ hoặc chồng bạn con số mà hai bạn đã ghi đằng sau bao thư. Người kia đối chiếu với STT trong danh sách và ghi số tiền lên mục ” TIỀN ĐI THIỆP”

Sẽ có một số khách không để tiền trong phong bì cưới tuy nhiên số này sẽ ít và việc ghi STT lên thiệp sẽ giúp bạn kiểm kê nhanh hơn.

Bài viết có sử dụng thông tin từ Halbridal.com

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Lễ hằng thuận- Nghi thức và ý nghĩa

1. Lễ hằng thuận là gì? Hằng thuận là một nghi thức lễ cưới theo kiểu Phật Giáo.“Hằng” là vĩnh hằng, trường tồn; “Thuận” có nghĩa là hòa thuận, đồng lòng, cùng hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hằng thuận là kỹ năng sống hòa thuận, tâm

Xem thêm »

Wedding Ceremony là gì?

1. Wedding Ceremony là gì? Lễ Thề Nguyền (hay Wedding Ceremony trong tiếng Anh) là nghi thức tổ chức đám cưới phổ biến ở phương Tây. Nghi thức Wedding Ceremony thường diễn ra ở nhà thờ, không gian ngoài trời với quy mô nhỏ chỉ từ 30 đến 50 khách

Xem thêm »

Lục hại là gì? Hướng dẫn cách hóa giải

1. Lục hại là gì? “Lục” nghĩa là sáu, “Hại” có nghĩa là tương hại lẫn nhau. Lục Hại trong tử vi sẽ gồm có sáu cặp giáp tương hại lẫn nhau. Vậy nếu hai người phạm vào tuổi Lục Hại thì: Trong mối quan hệ hôn nhân thì Lục

Xem thêm »

Tứ tuyệt là gì- Hướng dẫn cách hóa giải

Trong tử vi phương Đông, mỗi người khi sinh ra sẽ gắn liền với một vận mệnh nhất định được đại diện bởi 1 trong 12 con giáp, những con giáp này sẽ có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau. Những cặp tuổi xung khắc với nhau

Xem thêm »