3 bước lập danh sách khách mời đám cưới

Lập danh sách khách mời đám cưới là điều bạn cần làm đầu tiên sau khi đã chọn được ngày cưới. Danh sách chi tiết sẽ giúp bạn không bỏ sót những vị khách mời quan trọng, dưới đây là hướng dẫn lập danh sách khách mời vừa giúp bạn thuận tiện trong việc gởi thiệp mừng vừa giúp bạn kiểm kê số tiền mừng sau đám cưới nhanh chóng và khoa học nhất.

1. Bước 1- Lập danh sách khách mời đám cưới

Danh sách khách mời dự tiệc cưới nên được lên càng sớm càng tốt. Việc chốt được số lượng khách mời giúp bạn có thể quyết định được số lượng bàn tiệc cần đặt tại nhà hàng tiệc cưới. Thời điểm tốt nhất nên bắt đầu lập danh sách khách mời đám cưới chính là sau khi đã chọn được ngày cưới. Có nhiều ý kiến cho rằng lập danh sách khách mời dự tiệc cưới trong thời gian này là quá sớm. Tuy nhiên, không phải như vậy. Bạn biết đó, sau khi chọn được ngày cưới thì bạn nên bắt đầu đặt nhà hàng tiệc cưới để sớm có chỗ đãi tiệc. Nếu bạn không có được số lượng khách mời dự kiến, bên nhà hàng họ sẽ không chấp nhận ký hợp đồng đặt chỗ cho bạn.

Lý do là mỗi một sảnh cưới của nhà hàng lại có sức chứa không giống nhau. Có sảnh có sức chứa rất nhiều, từ 40 đến 50 bàn, lại có những sảnh có sức chứa rất nhỏ tầm dưới 15 bàn. Nhưng phổ biến nhất là những sảnh tiệc có sức chứa tầm 20 đến 30 bàn. Do vậy, những sảnh tiệc lớn sẽ dành cho những tiệc có số lượng khách mời nhiều và những tiệc có số lượng khách mời ít sẽ vào những sảnh nhỏ hơn.

Danh sách khách mời tiệc cưới gồm những gì?

Danh sách khách mời dự tiệc sẽ được chia làm 2 bản danh sách lớn, bao gồm: Bản danh sách khách mời dự tiệc của bên nhà trai, và bản danh sách khách mời dự tiệc của bên nhà gái. Sau đó, cả 2 nhà sẽ cộng số lượng của 2 danh sách này lại để có tổng số lượng khách mời.

Trong bản danh sách khách mời này sẽ liệt kê những thông tin sau: STT, tên khách mời, địa chỉ ( phần quận cần được tách riêng 1 cột , những khách mời ở cùng quận sẽ được highlight để gởi đi theo 1 tuyến đường), số ĐT, nhóm ( bạn cô dâu, bạn chú rể, họ hàng, bạn của ba, bạn của mẹ…), để không bị mất thời gian kiểm kê sau tiệc thì trong danh sách khách mời sẽ để luôn phần tiền đi thiệp và mục ghi chú. Chúng ta càng kỹ bao nhiêu thì những công việc “hậu ngày cưới” sẽ thảnh thơi bấy nhiêu.

Tải file THIỆP CƯỚI-DS KHÁCH MỜI

2. Bước 2- Đánh số thứ tự sau thiệp mời

Sau khi lập danh sách khách mời, sẽ là bước viết thiệp. Chi tiết cách viết thiệp cưới như thế nào các bạn có thể tham khảo tại đây. Ở đây sẽ thêm 1 bước, là mỗi thiệp mời chúng ta sẽ đánh số thứ tự phía sau và STT này sẽ khớp với STT trong danh sách khách mời. Việc làm này sẽ giúp kiểm kê tiền mừng nhanh và dễ dàng hơn. Lưu ý là lựa màu mực không bị chìm quá so với màu thiệp bạn nhé. Nhớ lưu ý thời điểm gởi thiệp để khách mời không quên đi dự đám cưới.

3. Bước 3: Đối chiếu và ghi lại

Bước này là giai đoạn “thu hoạch tiền mừng” . Bây giờ bạn hãy mở thiệp mừng bất kỳ ra , kiểm số tiền trong bao thư và đọc cho vợ hoặc chồng bạn con số mà hai bạn đã ghi đằng sau bao thư. Người kia đối chiếu với STT trong danh sách và ghi số tiền lên mục ” TIỀN ĐI THIỆP”

Sẽ có một số khách không để tiền trong phong bì cưới tuy nhiên số này sẽ ít và việc ghi STT lên thiệp sẽ giúp bạn kiểm kê nhanh hơn.

Bài viết có sử dụng thông tin từ Halbridal.com

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Bạn cần biết

Bài viết liên quan

Trình tự nghi lễ cưới ngày nay

Sau một khoảng thời gian tìm hiểu, nếu cô dâu và chú rể cảm thấy  phù hợp, muốn tiến đến dài lâu thì cả hai sẽ thông báo cho cha mẹ hai bên để tiến hành các bước trong thủ tục tổ chức cưới hỏi. Thông thường trình tự nghi

Xem thêm »

Năm hung niên là gì, cách tính năm hung niên

1. Năm hung niên là gì? Năm hung niên chính là năm xung khắc với tuổi cô dâu, chú rể. Vào năm này người ta thường kiêng kỵ việc cưới hỏi. Ông bà ta cho rằng khi tiến hành cưới hỏi vào năm hung niên sẽ gặp nhiều điều nhiều bất

Xem thêm »

NGÀY CƯỚI ĐẸP 2026: TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT

Đám cưới là việc đại sự trong đời của cô dâu và chú rể. Vì thế việc xem ngày tốt để làm đám cưới không chỉ là cách để con người thể hiện thái độ nghiêm túc, thận trọng trước việc trọng đại của đời người  mà còn giúp cô

Xem thêm »